Hạ Long

Hạ Long

Things to do - general

” Ôi chim én có bay không chim én, Đến những đảo xa, đến những đảo mờ, Ở đâu chưa đi thì lòng sẽ đến, lúc trở về lòng ngậm ngùi những cảnh thơ”. Nét xuân biển trời mây nước Hạ Long đã hòa vào làn thơ Chế Lan Viên như thế. Huyền thoại kể rằng, thuở xa xưa lắm có đàn rồng mẹ và con ở thượng giới vẫn đến vùng biển này dỡn sập, gặp năm hạn hán rồng phun nước cứu mùa màng, khi có giặc xâm lăng, rồng giúp dân lành trừ kẻ ác, dâu tích đàn rồng ấy là 1969 hòn đảo trên Vịnh Hạ Long, mà một nhà thơ Tân Tây Lan đã nhận xét rằng, mỗi đảo 1 kỳ quan, bàn tay tạo hóa đã săp đặt trên vùng biển 1500 km vuông này, cảnh chí mỹ lệ khó từ nào tả xiết, chỉ bằng 2 chất liệu cơ bản là đá và nước, thắng cảnh Hạ Long mỗi ngày hiển hiện nhiều sắc độ, huyền ảo và lộng lẫy cả 4 mùa, bức tranh huyền ảo hạ long là thủy mặc buổi mai lên, là sơn mài khi chiều xuống, thành nguồn cảm hứng thi ca tao nhã và hào sảng cho bao người,
Hội đồng di sản thế giới đã xác định rằng, những núi đá vôi nhô lên từ mặt nước của Vịnh Hạ Long là cảnh tuyệt mỹ độc đáo của thiên nhiên ưu đãi, đặc biệt các di sản khảo cổ trong hang động đảo đá như soi động, tiên nâu, bồ nâu… đã phát hiện duy trùy cư trú của người tiền sử, chủ nhân văn hóa của Hạ Long, môi trường biển đảo ở đây có khí hậu ôn hòa, biên độ thủy chiều lớn nhưng nhờ quần đảo ngăn sóng mà trong vịnh quanh năm yên tĩnh, đây là điều kiện sống cho các loại thực vật và động vật của nhiều hệ sinh thái, cùng với những giá trị ngoại hạ với tính toàn cầu về thẩm mỹ cảnh quan và địa chất, địa mạo đã được thế giới công nhận, sinh cảnh hạ long có nhiều loài quý hiếm có ý nghĩ quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và cảnh quan du lịch.

Hành trình du ngoại Hạ Long kỳ thú là tham quan đảo đá và hang động, từ thế kỷ thứ 13, hoàng đế Trần Thánh Tông trong bài thơ Phổ An Ban đã cảm tác trước cảnh giới Hạ Long, sớm chê mây núi nổi, đêm nghỉ bến trăng thanh, bỗng đâu được thú lạ, ngọn bút nảy muôn hình. Vẽ đẹp của Hạ Long chợt nổi với những tượng hình đảo đá, để hồn người theo dáng đặt tên, phút chốt lại thay nền đổi vẻ, làm du khách trầm trồ man mác, trong lòng đảo đá là thế giới hang động, với những Thiên CungĐầu GỗTrinh NữTiên NâuBồ Nâu, kỳ ảo đến nổi làm ta sửng sốt,
Mùa hè năm 1991 ông bộ trưởng du lịch nước cộng hòa Pháp đã biểu lộ cảm xúc rằng” Hạ Long đẹp đến mức tôi cảm thấy nghẹt thở, gió trời và nước biển hàng triệu năm tạo tác lên những hang động tuyệt mỹ này”. Rồi nhà văn Nguyễn Tuân sinh thời đã đến thăm Hạ Long đã thốt lên” chỉ có núi mới chịu già, chứ biển và sóng biển Hạ Long thì trẻ trung đời đời”. Tạo nên biển Hạ Long với những môi trường ngoài khơi trong lộng cho con người muốn sống, những vạn làng đảo đã mang gương mặt mới. Người Hạ Long gắn bó thiết tha với biển đảo, mỗi ngày tô điểm thêm vẻ sắc quê hương. Du lịch Hạ Long còn những điểm tham quan di tích lịch sử và văn hóa, trải từ Bãi Cháy đến Vân Đồn, từ huyền thoại đến lịch sử dựng nước và giữ nước, vùng biển địa đầu tổ quốc Việt Nam còn lưu truyền công tích những danh nhân, đậm nét với võ công oanh liệt triều Trần, Đức Ông Hưng Nhược Vương, Trần Quốc Toản, được tôn phong thần hiệu Đông Hải Đại Vương, danh tướng Nhân Huệ Vương – Trần Khánh Dư uy linh với bình miếu quan lạc. Mỗi kỳ lễ hội hàng năm, khách thập phương nô nức hành hương chiêm bái và vản cảnh, vừa tỏ lòng với ơn đức tiền nhân, và cũng để cảm nhận 1 vùng văn hóa biển. Có 1 nhà thơ người Nga viết rằng “… ở nơi đây biển ung dung bắn những sợi dây xanh ngắt và mặn chát và chiếc đàn thất huyền của mình, con rồng ở đây cũng là con rồng hết sức vui tính”. Sóng nước Hạ Long có sức hấp dẫn lạ thường, biển kín gió với độ mặn nước biển khá cao, cảnh sắc hữu tình, ngoạn mục, quà tặng của thiên nhiên cho các loại hình thể thao thám hiểm, Du Lịch Hạ Long có các môn thể thao tốc độ dành cho những người thích phưu lưu và cảm giác mạnh trên mặt nước và bầu trời, người ưu du thám có thể chọn loại thuyền kayak có thể tự mình vung chèo lướt sóng đi tùng áng và hang động Hạ Long.

Du lịch Hạ Long đã được xác định là kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Ninh, với tốc độ nhanh phát triển cơ sở hạ tầng, cả về số lượng và chất lượng, hàng trăm khách sạn mọc lên quanh bờ vịnh, với hàng nghìn phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng dịch vụ trong hệ thống khách sạn không ngừng được nâng cấp, đáp ứng nhu cầu của du khách về lưu trú, giải trí, chăm sóc sức khỏe và giao lưu văn hóa. Sau mỗi hành trình giao hòa cảm súc về sinh lực với biển Hạ Long, du khách trở về với những tiện nghi, lịch sự và trang nhã và chu đáo, những nhà hàng Hạ Long luôn làm hài lòng thực khách với không gian ẩm thực mang hương vị Á Đông và đầm cốt cách Việt Nam. Trải dài ven bờ biển Bãi Cháy, công viên quốc tế Hoàng Gia được quy hoạch thành công viên đẹp nhất thành phố Hạ Long, tại đây có những công trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam và giới thiệu văn hóa dân gian của vùng đất Quảng Ninh, vùng biển Hạ Long, du khách có thể tham quan bảo tàng cổ vật thăm các gian hàng thủ công mỹ nghệ, tham gia các hoạt động giải trí hoặc đến các cửa hàng lưu niệm, chọn những món quà du lịch Hạ Long. Bãi Cháy lung linh với làn gió trong lành đưa tiếng sóng biển xa vọng tới.

Hạ Long là di sản hội tụ những giá trị đặc sắc tiêu biểu về cảnh quan thiên nhiên và văn hóa Việt Nam, Có nhà thơ Trung Quốc trong bài thơ của mình đã viết” Chưa xem Vịnh Hạ Long, chưa phải đến Việt Nam”. Ngày hội du lịch Hạ Long được tổ chức định kỳ, khai mạc vào ngày 30/4 hàng năm, tưng bừng các hoạt động văn hóa nghệ thuật, giải trí, vui chơi mang tính dân tộc và hiện đại, 1 điệu hòa biển nâng cánh hải âu, những khoảng trời giao lưu thân thiện, trong bàn tay hữu nghị và hợp tác. Bãi Cháy vẫn lưu những địa danh mang ánh hào quang lịch sử, núi Bài Thơ còn ghi tạc cảm súc với trời biển Hạ long. Những chuyến tàu mang du khách tới 1 vùng di sản thiên nhiên thế giới, xây dựng môi trường du lịch, sạch đẹp, văn minh với đẳng cấp chính quy, chuyên nghiệp, sẽ là ấn tượng du lịch Hạ Long, những giá trị tiềm ẩn của di sản Hạ Long, đang được bảo tồn và khơi sáng để ngày càng giầu đẹp.

Khách sạn Tiên Long Bãi Cháy, Hạ Long

Khách sạn Tiên Long Bãi Cháy, Hạ Long

Hạ Long
  Ở vị trí trung tâm của khu du lịch Bãi Cháy, Hạ Long. Khách sạn Tiên Long ở phố Vườn Đào, Chi tiết
Combo/Tour Thăm Vịnh Hạ Long 7 Tiếng Với Tàu 5 Sao

Combo/Tour Thăm Vịnh Hạ Long 7 Tiếng Với Tàu 5 Sao

Hạ Long
Giá mỗi khách từ 1,150,000 đ
TOUR THĂM VỊNH HẠ LONG 7 TIẾNG VỚI TÀU 5 SAO, ĂN TRƯA BUFFET – CHỈ VỚI 1.150K/KHÁCH – Chi tiết
Tour Hạ Long 2 ngày 1 đêm - Ngủ khách sạn

Tour Hạ Long 2 ngày 1 đêm - Ngủ khách sạn

Hạ Long
Giá mỗi khách từ 1,850,000 đ
Tour Hạ Long 2 ngày 1 đêm được du khách yêu thích du lịch biển đặc biệt là yêu thích Hạ Long và Vịnh Chi tiết
Tour Hà Nội - Vịnh Hạ Long 1 Ngày

Tour Hà Nội - Vịnh Hạ Long 1 Ngày

Hạ Long
Giá mỗi khách từ 900,000 đ
Tour Hà Nội – vịnh Hạ Long 1 ngày sẽ đưa quý khách đến với Vịnh Hạ Long như một bức tranh thuỷ Chi tiết
Tour Hà Nội – Yên Tử 1 Ngày

Tour Hà Nội – Yên Tử 1 Ngày

Hạ Long, Hà nội
Giá mỗi khách từ 650,000 đ
Tour Hà Nội – Yên Tử 1 ngày đưa quý khách trở về với miền đất phật, nơi bạn có thể truốt bỏ nh Chi tiết
Tour Tàu VIP Thăm Vịnh Hạ Long 1 Ngày

Tour Tàu VIP Thăm Vịnh Hạ Long 1 Ngày

Hạ Long
Giá mỗi khách từ 850,000 đ
Do nhiều khách có nhu cầu thăm vịnh Hạ Long trong ngày với những loại tàu sang trọng, vì thế saomait Chi tiết
Tour thăm vịnh Hạ Long 1 ngày, 6-8 tiếng trên Vịnh

Tour thăm vịnh Hạ Long 1 ngày, 6-8 tiếng trên Vịnh

Hạ Long
Giá mỗi khách từ 500,000 đ
Thăm quan vịnh 6 tiếng là lựa chọn của nhiều du khách khi thăm quan vịnh Hạ Long, bởi vì tuyến thăm Chi tiết
Tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng, buổi sáng/chiều

Tour thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng, buổi sáng/chiều

Hạ Long
Giá mỗi khách từ 440,000 đ
Tour thăm vịnh 4 tiếng được nhiều khách du lịch Hạ Long lựa chọn. Đây là tour ghép hàng ngày vào buổ Chi tiết
Tour Vịnh Hạ Long - Cát Bà 3 Ngày 2 Đêm

Tour Vịnh Hạ Long - Cát Bà 3 Ngày 2 Đêm

Hạ Long, Cát Bà, Hà nội
Giá mỗi khách từ 2,950,000 đ
Tour vịnh Hạ Long – Cát Bà 3 ngày 2 đêm chỉ từ 2950k/khách sử dụng đầy đủ dịch và thăm quan Tu Chi tiết
Tour Vịnh Hạ Long - Tuần Châu 2 Ngày 1 Đêm

Tour Vịnh Hạ Long - Tuần Châu 2 Ngày 1 Đêm

Hạ Long
Giá mỗi khách từ 1,450,000 đ
Tour vịnh Hạ Long – Tuần Châu 2 ngày 1 đêm ngủ khách sạn 3 sao, chỉ từ 1450k/khách. Đảo Tuần C Chi tiết
Tour Vịnh Hạ Long 2 Ngày 1 Đêm, Ngủ tàu

Tour Vịnh Hạ Long 2 Ngày 1 Đêm, Ngủ tàu

Hạ Long
Giá mỗi khách từ 2,250,000 đ
Gói combo tour du lịch vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm đầy đủ các hoạt động và dịch vụ chỉ từ 2250k/khách, Chi tiết
Du thuyền 3* ghép khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long

Du thuyền 3* ghép khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long

Du thuyền ghép khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long, Tiêu chuẩn nội thất: 3* Số cabin: 13 Số lượng người Chi tiết
Du Thuyền Ngủ Đêm Vịnh Hạ Long 3*

Du Thuyền Ngủ Đêm Vịnh Hạ Long 3*

Du thuyền ghép khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long, Tiêu chuẩn nội thất: 3* Số cabin: 11 Số lượng người Chi tiết
Du thuyền riêng 3* cho thuê thăm vịnh Hạ Long

Du thuyền riêng 3* cho thuê thăm vịnh Hạ Long

Saomaitourist cung cấp tàu tiêu chuẩn nội thất 3 sao sang trọng, phù hợp với đoàn nhỏ từ 10 -20 khác Chi tiết
Tàu Thăm Quan Vịnh Hạ Long Trong Ngày

Tàu Thăm Quan Vịnh Hạ Long Trong Ngày

Tàu thăm quan vịnh Hạ Long trong ngày ở vịnh Hạ Long thì các tàu thiết kế và kiểu dáng gần giống nha Chi tiết

Unfortunately there are no car rental offers at this location at the moment.