Sapa

Sapa

Things to do - general

Sapa là 1 thị trấn nhỏ cổ kính và trầm mặc, nằm trên dãy hoàng liên sơn, 1 dãy núi hùng vĩ chạy dài 280km từ phong thổ lai châu về đến tỉnh Hòa Bình, bề ngang chân núi nơi rộng nhất lên đến 75km, đoạn hẹp nhất khoảng 45km, gồm 3 khối núi lớn, khối bạch lộc long tử, khối phan xi păng và khối pu luông.

Chìm trong làn mây bồng bềnh, thị trấn Sapa như một thành phố trong sương huyền ảo vẻ lên một bức tranh sơn thủy hữu tình, nơi đây có thứ tài nguyên vô giá đó là khí hậu trong lành mát mẻ, mang nhiều sắc thái đa dạng, độ cao của dãy núi hoàng liên sơn khiến cho khí hậu Sapa trở nên khác biệt, mây ba là tà cuốn lấy chân du khách, không khí mát lạnh cùng gió ngàn thổi vi vu, trên vùng núi cao không khỏi cho du khách cảm giác như lạc vào cõi bồng lai, chính độ cao này đã tạo nên 1 sapa ngây ngất lòng người, bởi khung cảnh thiên nhiên huyền ảo, và hơn thế nữa là cảm nhận được tiết trời xuân, hạ, thu, đông chỉ trong 1 ngày ở Sapa. Tiết trời mùa xuân ở đây được thể hiện khi lúc trời vừa hửng sáng với những làn mưa bụi giăng giăng, đến giữa trưa du khách sẽ cảm giác được tiết trời của mùa hè, với bầu trời trong sáng hơn, những làn nắng nhè nhẹ chiếu xuyên qua những làn mây chưa kịp lên cao. tiết trời thu thể hiện ở Sapa vào buổi chiều khi mặt trời đang lấp ló xuống dần sau dãy núi, không khí mùa đông sẽ là lúc mặt trời vừa khuất sau những dãy núi và khi đêm xuống.
Với tất cả cho nhưng ai thích cảm giác 1 ngày mà thể hiện 4 mùa trong năm thì quả thật có 1 không 2, Sapa là thế đó. đến với Sapa ngoài sự sảng khoái dễ chịu của không khí trong lành mát mẻ, không ai lại không ngỡ ngàng thú vị và ấn tượng bởi những nét đặc trưng của cuộc sống cộng đồng các dân tộc ít người nơi đây, bất cứ du khách nào đến với Sapa mà chưa đặt chân đến núi Hàm Rông, Thác Bạc, Cầu Mây, khu trạm khắc đá cổ đỉnh Phan Xi Păng, hay các bản Suối Hồ, Cát Cát, Tả Phìn thì không thể thấy hết được sự uy nghi hùng vĩ của núi rừng tây Bắc cũng như sự đa dạng phong phú về bản sắc văn hóa của các dân tộc trên vùng núi cao này. Thế nhưng đến với Sapa mà không được thưởng thức ẩm thực đặc trưng của vùng đất này như cơm lam, gà bản, lợn cắp nách, trứng gà nướng, cùng các loại rau tươi như ngọn su su, lá ô dây, lá mì chính… và đặc biệt là món ăn nổi tiếng Thắng Cố của người Mông thì không thể nói là đã biết Sapa. Chính điều này đã hấp dẫn đến mọi du khách đến với Sapa, đặc biệt là mỗi khi mùa xuân đến, hiện có 6 dân tộc anh em đang sinh sống trên vùng đất Sapa là Mông, Giao, Tày, Giáy Gia Phó và Kinh, mỗi dân tộc đều có nét văn hóa riêng biệt, từ ngôn ngữ, phong tục tập quán, trang phục đến lễ hội, kiến trúc nhà cửa, ẩm thực.. tất cả đêu hấp dẫn khi 1 lần đến với Sapa – Nơi gặp gỡ đất trời.

Sports & nature

Đỉnh Phan Xi Păng

Phan xi Păng là ngọn núi cao nhất Việt Nam cũng là cao nhất trong 3 nước đông dương nên được mệnh danh là nóc nhà đông dương với chiều cao là 3143m, Fan xi Păng thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa khoảng 9km về phía Tây Nam nằm giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, thuộc vùng Tây Bắc của Việt Nam. Theo tiếng địa phương, núi tên là Hùa Xi Pan có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh, Phan Xi Păng cũng có nhiều truyền thuyết, đó là câu chuyện tình son sắt thủy chung của 1 đôi trai tài gái sắc nhưng không thành duyên chồng vợ, các câu truyện thần kỳ được người dân nơi đây lưu truyền từ đời này qua đời khác bên bếp lửa hồng...

Núi Hàm Rồng

Sapa có núi Hàm Rồng ở sát ngay thị trấn bất kỳ du khách nào cũng có thể lên đó để ngắm toàn bộ thị trấn, thung lũng Mường Hoa, sa pả, tả phìn ... ẩn hiện trong sương khói, Hiện nay với bàn tay tôn tạo của con người, Hàm rồng là 1 thắng cảnh đầy hoa trái của Sapa, lên Hàm Rồng du khách như lạc vào vườn tiên, mây bủa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất và rừng đá với những hình thù kỳ lạ.

Nhà Thờ cổ

Sapa còn có Nhà Thờ cổ, ở ngay thị trấn nhà thờ xây dựng đầu thế kỷ 20 trước kia đặt những viên gạch móng đầu tiên cho công trình này, những người kiến trức sư pháp đã chọn lựa rất kỹ địa thế để xây dựng, Nhà Thờ Sapa nằm trên vị trí đắc địa với phía sau là núi Hàm Rồn tre chắn, phía trước là khu đất rộng bằng phẳng, có thể phát triển nhiều công trình văn hóa xã hội, đặc biệt Nhà thờ nằm ở vị trí trung tâm của thị trấn Sapa, đứng ở 4 phía đều có thể quan sát được Nhà thờ.

Bản Tả Phìn

Từ thị trấn Sapa đi về phía bắc 12km, du khách sẽ bị Tả Phìn cuốn hút bởi phong cảnh thiên nhiên còn nguyên sơ nơi đây, hang Tả Phìn với nhiều nhủ đá tạo nên những hình thù kỳ thú, những nàng tiên múa và tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh, đến với tả phìn khách du lịch sẽ hiểu thêm về những phòng tục tập quán nét sống văn hóa đời thường của cộng đồng dân tộc nơi đây, các tập tục văn hóa, các ngành nghề truyền thống của đồng bào dao đỏ, nghề dệt thổ cẩm, nghề làm trống.. đã được khôi phục và gìn giữ, trở thành sản phẩm du lịch độc đáo.

Thung lũng Mường Hoa

Thung lũng mường hoa có bãi đá cổ với 196 hòn trạm khắc nhiều hình kỳ lạ của những cư dân cổ xưa cách đây hàng ngàn hàng vạn năm mà nhiều nhà khảo cổ học chưa giải mã được, bãi đá trải rộng 8km vuông, là di chứng xuất hiện của những người tiền sử ở đây, ở đây xuất hiện nhiều hoa văn kỳ lạ trên phiến đã với nhiều hình dạng bậc thang, con đường, chữa viết, có những dãy tròn khá giống biểu tượng mặt trời, có hình nam nữ giao phối biểu tượng sự sinh sôi và rất nhiều những vạch kẻ lạ mắt. Các nhà khoa học giải thích đó là hình bản đồ cổ của người Mông hoặc gần như là cuốn sách cổ giới thiệu về những trận đánh ngày xưa, có nhiều cách giải mã khác nhau của các nhà khoa học, nhưng đến khi đến bãi đá cổ sapa nhưng tất cả các cách giải mã đó chỉ dừng lại ở giả thiết.

Culture and history info

Culture and history info

Unfortunately there are no accommodations at this location at the moment.

Tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

Tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

Sapa
Tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm sẽ đưa quý khách đến với thiên nhiên của Sapa được kết hợp sức sáng t Chi tiết
Tour Hà Nội - Sapa - Bắc Hà 2 ngày 1 đêm

Tour Hà Nội - Sapa - Bắc Hà 2 ngày 1 đêm

Hà nội, Sapa
Giá mỗi khách từ 2,150,000 đ
Tour đưa quý khách thăm bản Cát Cát – bản đẹp và nổi tiếng nhất Sapa, chợ Bắc Hà là chợ phiên  Chi tiết
Tour Hà Nội - Sapa - Fansipan 2 Ngày 1 Đêm

Tour Hà Nội - Sapa - Fansipan 2 Ngày 1 Đêm

Sapa
Tour Hà Nội – Sapa – Fansipan 2 ngày 1 đêm đưa quý khách đến khám phá khu nghỉ mát nổi t Chi tiết
Tour Hà Nội - Sapa 2 ngày 1 đêm

Tour Hà Nội - Sapa 2 ngày 1 đêm

Hà nội, Sapa
Giá mỗi khách từ 1,200,000 đ
Tour đưa quý khách đi tới các điểm đẹp và hot nhất Sapa như: Fansipan, Cat Cat, Hàm Rồng, Nhà thờ Chi tiết

Unfortunately there are no cruise offers at this location at the moment.

Unfortunately there are no car rental offers at this location at the moment.